Tàu hũ Hồng Kông |
Tàu hũ Hồng Kông
Tàu hũ nóng là một món ăn khá phổ biến trên khắp đường phố Hồng Kông. Bạn có thể bắt gặp quán ăn này ở bất cứ đâu. Nghe qua tên gọi chắc bạn sẽ tưởng tượng món ăn này khá đơn giản phải không.>>>Xem thêm: BÁNH BÀ XÃ
Tàu hũ Hồng Kông |
Để món tàu hũ này được ngon thì người đâu bêp phải chọn được loại đậu chất lượng trước tiên. Đậu sẽ được ngâm qua đêm phải từ 8 tiếng trở lên thì đậu mới mềm, bóp đậu sao cho bong hết lớp vỏe của đậu, đãi sạch đầu mới xong được khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Sau đó đậu sẽ được xay nhuyễn công đoạn này mất từ 1 tới 2 giờ đồng hồ, vừa xay vừa lọc bỏ bã để láy chất dinh dưỡng từ đậu. Sau khi lọc hết bã đậu, nước đậu chắt ra sẽ được đun trên bếp cho tới khi sôi thì tắt bếp.
>>>Xem thêm: SÚP RẮN CHÚA
Tàu hũ Hồng Kông |
Đổ tàu hũ ra hộp bỏ vào tủ để cho nhanh đông. Món tàu hũ này để ngon thì còn phụ thuộc vào nước chan thêm nữa. Không giống như ở Việt Nam, người Hồng K ông sử dụng nước siro ngọt nhẹ và một chút đường vàng rắc lên trên để làm tăng thêm hương vị cho món tàu hũ.
Tới du lịch bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nền ẩm thực phong phú của Hồng Kông nhé. Đặc biệt là món Tàu hũ Hồng Kông, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khi bạn thưởng thức món ăn đường phố này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét