Bánh dứa |
Bánh dứa
Bánh dứa là một loại bánh ngọt rất phổ biến ở Hồng Kông và cả Macao. Bánh dứa có hình dạng như quả dứa tí hon vậy, khi ăn sẽ thấy lớp vỏ giòn xốp ngọt ngào. Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút ngay khi nếm thử món ăn này một lần.>>>Xem thêm: TÀU HŨ HỒNG KÔNG
Để chế biến được món ăn này thì cần rất nhiều nguyên liệu như bột mì, đường, cà phê, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi,... Với nhiều nguyên liệu như vậy phải chế biến khá kì công mới cho ra được hương vị hoàn hảo nhất.
Bánh dứa |
Ngay từ công đoạn đầu tiên để chuẩn bị bột bánh, người đau bếp đã phải rất kì công khi trộn các loại nguyên liệu bột mì, đường muôi,..nhào chúng lại với nhau thật kĩ rồi mới bỏ thêm bơ nhạt vào nhào thêm một lần nữa.
>>>Xem thêm: BỒ CÂU QUAY
Sau khi nhào bột sẽ được để nơi khô thoáng chờ đến khi bột làm bánh nở to lên gấp 2.5 lần ban đầu thì lại phải tiếp tục nhào thêm một lần nước để thoát hết khí trong bột, đem cắt thành từng viên nhỏ đều nhau.
Bánh dứa |
Để bánh dứa được mịn thì đòi hỏi kĩ thuật khá khéo léo của người Hông Kông. Bánh sau khi được nặn sẽ được bỏ vào lò đẻ nướng trong vòng 15 phút với nhiệt độ lên tới 180 độ C. Trước khi bỏ bánh vào lò người đầu bếp sẽ quét một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt để bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng ruộm.
Banh dứa Hồng Kông có lớp vỏ bên ngoài giòn, xốp, phần bánh thì mèm mịn ăn hơi ngọt, sẽ làm vừa lòng bất kì thực khách khó tính nào. Hình dáng thì giống như một trái dứa mini vậy. Tới du lịch bạn đừng bỏ qua nền ẩm thực Hông Kông nhé, đặc biệt là món bánh dứa thơm ngon này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét