Bánh Put Chai Ko |
Bánh Put Chai Ko
Bánh Put Chai Ko có hương bị rất thơm ngon, về hình dạng bánh có hình giống như bánh đúc của Việt Nam. Khi ăn sẽ thấy bánh rất mềm và có vị hơi ngọt và đặc biệt có mùi thơm rất đặc trưng mà không loại bánh nào có được.>>>Xem thêm: BÁNH TRỨNG HỒNG KÔNG
Bánh Put Chai Ko được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu như bột gạo, đường trắng, bột bắp, tùy từng cùng mà có thêm các loại nguyên liệu khác như bột bắ và đậu đỏ. Bột sau khi được nhào nặn sẽ được bỏ vào trong một bát sứ và hấp cho tới khi chín rồi để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bánh Put Chai Ko |
Món bánh này ở Hồng Kông chủ yếu được bày bán tại các quán hàng rong bên đường. Bánh sẽ đực xiên vào hai xiên tre để bán cho khách, rất thoải mái khi bạn có thể vừa đi dạo quanh Hồng Kông và thưởng thức món bánh này.
>>>Xem thêm: TÀU HŨ THÚI
Ngoài ra bánh Put Chai Ko cũng được bày bán trong các siêu thị dưới hình thức đóng gói trong các túi nhựa. Bánh Put Chai Ko thường được người dân Hồng Kông thưởng thức như một món ăn vặt hoặc các bữa ăn nhẹ.
Du lịch Hồng Kông bạn đừng quên bỏ qua món bánh Put Chai Ko này nhé. Đây là một trong những món ăn truyền thống trong ẩm thực Hồng Kông, thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ riêng Hồng Kông mới có được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét