Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Mỳ sủi cảo

Du lịch Hồng Kông ngoài các địa điểm du lịch hấp dẫn ra thì Hồng Kông cũng là một đất nước có nền ẩm thực rất phong phú. Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông là món mỳ sủi cảo. Hãy cùng tôi thưởng thức nền ẩm thực Hồng Kông phong phú nhé.
Mỳ sủi cảo
Mỳ sủi cảo

Mỳ sủi cảo

Du lịch Hồng Kông rất nhiều thực khách thường tìm món mỳ này để thưởng thức. Mỳ sủi cảo là một món ăn truyền thốn g ở Hồng Kông nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở bất cứ đâu, từ những quán hàng rong cho tới những nha hàng sang trọng cũng đều có món ăn này.

>>>Xem thêm: BÁNH TRỨNG HỒNG KÔNG

Mỳ sủi cảo có hai cách chế biến, bạn có thể ăn khô hoặc có thể ăn kèm với nước dùng. Ở Hồng Kông thì người ta vẫn ưa chuộng mỳ nước hơn. Sủi cảo trong món mỳ này được làm từ thịt lợn hoặc tôm. Sợi mỳ được kéo thủ công nên mỳ mỏng hơn và ăn sẽ thấy dai hơn.

Thưởng thức món ăn mang phong cách của Hồng Kông bạn sẽ thấy sợi mỳ giòn mà vẫn có độ dai cần thiết, những viên sủi cảo tròn có lớp vỏ trong suốt, nhân thịt lợn, tôm tùy theo cách chế biến của mỗi nhà hàng.
Mỳ sủi cảo
Mỳ sủi cảo

Ăn mỳ sủi cảo cũng có rất nhiều các loại sốt đi kèm, bạn có thể sử dụng tương đen, sốt cà chua, tương ớt hoặc dầu mè. Thịt xá xíu cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong món mỳ sủi cảo ở Hông Kông.

>>>Xem thêm: TÀU HŨ THÚI

Hồng kông là một đất nước có nền ẩm thực rất phong phú, ẩm thực nơi đẩy ảnh hưởng từ rất nhiều quốc gia lớn phương tây. Nhưng món mỳ sủi cao là một món ăn đặc trưng của Trung quốc và Hồng Kông. Nếu có cơ hội tới du lịch Hồng Kông bạn đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét